5 cách nhanh nhất để có cơ bụng 6 múi

cơ bụng 6 múi

Để đạt được mục tiêu cơ bụng 6 múi cần bỏ ra nhiều công sức và nỗ lực. 

Và thành quả nhận được là hoàn toàn xứng đáng:

 • Thể hiện đúng bản chất của phái mạnh, bù trừ khuyết điểm trong khuôn mặt & chiều cao (nếu có)
 • Có một phần bụng dẻo dai, hạn chế đau lưng khớp
 • Dễ lựa chọn quần áo
 • Thu hút bạn nữ (hoặc nam).

Bất chấp khuôn mặt thế nào, “vốn tự có” ra sao nam giới chúng ta vẫn luôn thể hiện được nét đẹp của bản thân thông qua rèn luyện.

Tuy việc luyện tập để có cơ bụng 6 múi là không dễ nhưng cũng không khó khăn đến mức phải tập luyện liên tục 7 ngày 1 tuần, phải là vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần có chế độ dinh dưỡng tốt, lối sống khỏe mạnh và duy trì điều độ là đủ để tạo ra cụm “6 ngọn núi quyến rũ” rồi

Dưới đây là 5 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để có cơ bụng 6 múi:

5 cách nhanh nhất có cơ bụng 6 múi
5 cách nhanh nhất có cơ bụng 6 múi

Tập cardio nhiều hơn

Bạn nghe nhiều về cardio với đủ lý giải loằng ngoằng vậy hiểu đơn giản nhất thì cardio là gì?

Cardio hay còn gọi là các bài tập thể dục nhịp điệu (aerobic) là bất kỳ bài tập thể dục nào giúp tăng nhịp tim.

 • Đi bộ ra đầu ngõ mua chai dầu làm tăng nhịp tim -> bạn đang cardio
 • Leo lên cầu thang phơi quần áo làm tăng nhịp tim -> bạn đang cardio
 • Lau dọn nhà cửa làm tăng nhịp tim -> bạn đang cardio

Vậy nên, điều đầu tiên để có cơ bụng 6 múi là hãy phụ giúp công việc gia đình. Thật đấy! mình nghĩ đây là cách tốt nhất để khởi động quá trình yêu thích sự vận động. Lợi trăm bề.

Bài tập cardio gồm những gì? chạy bộ, đạp xe, nhảy dây, nhảy theo nhạc, đấm đá bao cát,…

Khi thực hiện các bài tập này cơ thể sẽ đốt cháy mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể trong đó có vùng bụng. Việc này giúp cơ bụng đang ẩn phía sau lớp mỡ thừa dễ dàng lộ diện

cardio giúp giảm mỡ bụng
Cardio giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bạn hãy dành ra 20 phút – 40 phút mỗi ngày và 150 phút – 300 phút mỗi tuần tập cardio để đạt được hiệu quả tốt nhất (mình đã có lịch tập cụ thể cho bạn ở phần cuối cùng của bài viết)

Lưu ý quan trọng: Không có bài tập giảm mỡ nào chỉ dành riêng cho vùng bụng. 

Vì vậy, khi cardio không chỉ giảm mỡ bụng, bạn sẽ giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể và đương nhiên tác động đến mỡ thừa ở ngực và mông.

Điều này giúp cơ thể săn chắc hơn, cơ lộ rõ (gymer hay gọi là khô). Tuy nhiên, với người mới bắt đầu sẽ cảm thấy sốc vì bỏ sức ra tập mà ngực mông còn bị teo là sao? 

Đó là một trong những lý do để bạn phải có thói quen tập gym đều toàn bộ cơ thể. Thói quen bỏ qua buổi tập chân là hoàn toàn sai lầm và khiến cơ thể của bạn phát triển không cân đối từ đó dù có vai và ngực to thế nào cũng không giúp bạn trông đẹp hơn.

Hay luôn luôn duy trì chế độ cardio đốt mỡ thừa và bổ sung cơ bởi các bài tập gym phát triển toàn cơ thể.

Sai lầm đáng tiếc!

Mỡ thừa chỉ bị đánh tan khi bạn tập luyện (ví dụ như cardio) và đốt năng lượng nhiều hơn phần năng lượng nạp từ thức ăn.

Vì vậy, tất cả máy rung vùng bụng KHÔNG CÓ TÁC DỤNG giảm mỡ bụng hay cho cơ bụng 6 múi. Nó chỉ giúp bạn khởi động làm nóng cơ thể thôi – không ai đốt năng lượng bằng cách đứng yên 1 chỗ. 

Tóm tắt: Bài tập cardio giúp bạn giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân giúp nhanh chóng hiện rõ cơ bụng 6 múi. Tập cardio càng nhiều quá trình giảm mỡ bụng càng nhanh hơn

Tập cơ bụng

cơ bụng
Cơ bụng chia làm vùng bụng ngoài và vùng bụng trong (hay còn gọi là phần 6 múi)

Thực tế bụng có 2 nhóm cơ chính là vùng bụng ngoài chạy dọc bên ngoài và vùng bụng trong là phần 6 múi hoặc 8 múi mà ta thường nhắc đến. 

Trong quá trình tập luyện, gymer còn chia ra thành vùng bụng trên và vùng bụng dưới. 

Việc tập bụng ở cả vùng bụng ngoài & bụng trong, bụng trên & bụng dưới là cách nhanh nhất để có cơ bụng 6 múi. Vì vậy, khi tập cơ bụng chúng ta nên thực hiện kết hợp 3-6 bài tập khác nhau cùng 1 lúc sẽ tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Tập bụng không giúp giảm mỡ bụng nó chỉ giúp tăng cơ bụng.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Sachin S Vispute , John D Smith, James D LeCheminant, Kimberly S Hurley về đề tài tác dụng của việc tập cơ bụng và giảm mỡ chỉ ra rằng: tập bụng 5 ngày 1 tuần trong 6 tuần liên tiếp không giúp giảm mỡ bụng trên tất cả đối tượng nghiên cứu

Việc tập bụng chỉ đem lại kết quả duy nhất là tăng cơ bụng và lớp cơ bụng này nằm ẩn phía dưới phần mỡ bụng.

Đó cũng chính là lý do mình khuyến khích bạn tập cardio để đốt cháy mỡ thừa  trước, nếu kết hợp với chế độ dinh dưỡng thật tốt chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả sớm, tạo động lực để tiếp tục quá trình luyện tập.

Các bài tập cơ bụng tại nhà như Crunch, Plank chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì chúng dễ dàng thực hiện, không cần dụng cụ mà vẫn đem lại hiệu quả cực cao.

Bạn có thể tham khảo chi tiết 4 bài tập crunch và 3 bài tập Plank tại nhà ở phần cuối bài viết này để biết thêm chi tiết.

Tóm tắt: Bài tập bụng phát huy hiệu quả tốt nhất khi có sự kết hợp 3 – 6 bài tập khác nhau cùng một lúc. Tập cơ bụng không giúp giảm mỡ mà chỉ giúp tăng cơ bụng nên cách tốt nhất để lộ rõ cơ bụng 6 múi là kết hợp cả 3 thứ: tập cơ bụng, tập cardio và chế độ dinh dưỡng tốt.

Tuân thủ chế độ ăn đốt mỡ thừa 

Bổ sung chất đạm (protein) đến từ thức ăn có lợi cho sức khỏe

Ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm chính là chìa khóa giúp xây dựng cơ bụng tốt nhất (không chỉ riêng cơ bụng mà là cho toàn bộ nhóm cơ khác).

Khi bổ sung nhiều chất đạm, cơ thể sẽ tăng cảm giác no bụng từ đó kiểm soát tốt sự thèm ăn. Thay vì duy trì thói quen ăn uống không tốt bạn sẽ ít có cảm giác đói, chỉ ăn những bữa chính theo đúng kế hoạch đặt ra. Giảm lượng calo nạp vào cơ thể, quá trình đốt mỡ hiệu quả hơn => vòng bụng gọn gàng hơn.

Một lợi ích to lớn khác của việc bổ sung chất đạm ngay sau khi luyện tập là thúc đẩy quá trình xây dựng lại mô cơ cũng như hỗ trợ phục hồi cơ. Tăng cường trao đổi chất, hạn chế mất cơ.

Cụ thể: mỗi ngày hãy bổ sung 2.2 gram chất đạm trên 1 kg trọng lượng cơ thể, nếu bạn là người mới tập cơ bụng hoặc tập luyện với cường độ cao mình khuyên bạn mỗi ngày nên tăng lên 3.3 gram chất đạm trên 1kg trọng lượng cơ thể

Các loại thực phẩm giàu chất đạm tốt cho cơ thể: thịt, trứng, hải sản, các sản phẩm từ sữa, các loại đậu, quả hạch, các loại hạt, bánh mì,…

Để dễ nhận biết bạn cứ lựa chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chưa qua chế biến và tinh chế là được.

Chất đạm (protein) có lợi cho sức khỏe
Thực phẩm chứa nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe

Phức tạp quá! ăn uống mà tính từng thứ như vậy sao mà làm nổi. Mỗi loại thực phẩm lại có chỉ số chất đạm (protein) khác nhau nữa!

Một cách đơn giản cho bạn đây, hãy bỏ qua các chỉ số và nhớ cho mình duy nhất 1 khẩu quyết: ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và kiểm soát cân nặng.

Mua cho mình 1 cây cân và tập thói quen lựa chọn các sản phẩm đến từ thiên nhiên. Trong quá trình luyện tập hãy cân ít nhất 1 tuần 1 lần để kiểm soát trọng lượng cơ thể từ đó tiến hành tăng hoặc giảm khẩu phần ăn hợp lý.

Nên lựa chọn tinh bột phức hợp (complex carbs) lành mạnh

Trong văn hóa Việt Nam, gạo trở thành thức ăn chính và chúng ta thường nói đến giờ ăn cơm chứ ít khi nói đến giờ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối.

Thực ra điều này chưa hẳn là tốt, gạo chứa nhiều tinh bột và thói quen ăn cơm là chính, đồ ăn là phụ của người Việt gây mất cân bằng trong chế độ ăn uống.

Bạn chỉ nên duy trì lượng tinh bột vừa phải, nạp lượng tinh bột (cơm) tương đương chất đạm (đồ ăn) là tốt nhất.

Nếu chất đạm là yếu tố thiết yếu để xây dựng cơ bắp thì tinh bột tạo ra năng lượng để cơ bắp hoạt động.

Một cách liên tưởng thú vị: nếu chất đạm tạo ra ốc vít, khung sườn cho cỗ máy thì tinh bột tạo ra xăng cho bộ máy hoạt động.

Việc nạp đủ “xăng” cho cơ thể đương nhiên là điều cần thiết nhưng đừng lựa chọn các loại “xăng nhiễm chì”. 

Hãy chọn cho mình những loại thực phẩm cung cấp tinh bột phức hợp lành mạnh như gạo lứt, ngũ cốc, đậu, khoai lang, trái cây, yến mạch.

tinh bột phức hợp lành mạnh
Tinh bột phức hợp lành mạnh

Phải ăn chất béo

Bạn không nghe nhầm đâu, bạn phải ăn chất béo với một lượng vừa phải (calo hấp thụ vào cơ thể phải có 20%-30% đến từ chất béo) để duy trì hàm lượng testosterone.

Testosterone là gì và tại sao phải duy trì hàm lượng testosterone?

Testosterone là nội tiết tố quan trọng giúp duy trì đặc tính về thể chất và sinh lý của nam giới

Nếu hàm lượng testosterone trong nam giới thấp sẽ gây ra các vấn đề rất lớn:

 • Giảm ham muốn tình dục
 • Rối loạn cương dương
 • Giảm tinh dịch
 • Rụng tóc
 • Gia tăng mỡ trên cơ thể
 • Giảm khối lượng xương
 • Và đặc biệt quan trọng là gây mất cơ.

Vậy nên từ bây giờ bạn phải hiểu thật rõ vấn đề: không phải ăn chất béo sẽ tạo ra mỡ mà là nạp dư năng lượng mới gây tích trữ mỡ. Dù là đạm, tinh bột hay chất béo miễn nạp vào cơ thể quá nhiều mà không vận động đốt năng lượng sẽ gây thừa cân.

Vậy tại sao chất béo lại mang tiếng xấu?

Bởi vì anh chàng này đẻ ra LDL-cholesterol (xấu) và HDL-cholesterol (tốt) trong đó các loại thực phẩm chứa chất béo sản sinh nhiều LDL-cholesterol (xấu) sẽ gây ra lắng đọng máu ở thành động mạch hay còn gọi là hiện tượng xơ vữa động mạch.

Cho nên khi ăn chất béo chúng ta cần phải lựa chọn thực phẩm có chứa HDL-cholesterol (tốt) giúp đưa các cholesterol xấu ra khỏi động màn xơ vữa động mạch, hạn chế các biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Các loại thực phẩm chứa chất béo tốt: bơ, phô mai, chocolate đen, trứng, cá (cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích,…những loại cá có chứa nhiều axit omega-3), hạt chia, các loại hạt, dầu oliu, dừa và dầu dừa, sữa chua

chất béo có lợi và chất béo gây hại
Sử dụng chất béo có lợi và tránh xa chất béo có hại

Bổ sung chất dinh dưỡng trái cây và rau

Trong trái cây và rau chứa nhiều chất xơ và vitamin thiết yếu cho cơ thể. Bổ sung trái cây và rau vào bữa ăn sẽ giúp bạn tạo cảm giác no giả từ đó cũng hạn chế việc nạp thêm calo từ thực phẩm khác.

Tùy vào độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động thể chất bạn cần lượng chất xơ và vitamin khác nhau. Một người bình thường nên hấp thụ 470ml trái cây và 710ml rau xanh mỗi ngày (theo Trung tâm Quốc gia Phòng chống Bệnh mãn tính và Nâng cao Sức khỏe của Mỹ)

Ở Việt Nam rau xanh & trái cây không quá đắt tiền vì vậy bạn hãy tập thói quen mỗi lần đi chợ, siêu thị luôn mua rau & trái cây.

Riêng vấn đề này bạn cũng không cần quá suy nghĩ và tính toán chi li lượng, chỉ cần biết ăn càng nhiều càng tốt.

Trái cây rẻ và tốt cho sức khỏe tại Việt Nam: chuối, bưởi, táo, cam, xoài, ổi, dưa hấu

Rau thì loại thông thường nào ở Việt Nam cũng rẻ nên bạn cứ thoải mái chọn lựa

rau củ trái cây việt nam
Ăn nhiều rau củ và trái cây tốt cho việc giảm mỡ và có cơ bụng 6 múi

Cung cấp nước đầy đủ

Không nói bạn cũng biết nước là cực kỳ quan trọng đối với mọi khía cạnh sức khỏe. Nước giúp cơ thể loại bỏ chất thải, điều chỉnh nhiệt độ, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ quá trình đốt mỡ bụng – giúp bạn có được cơ bụng 6 múi nhanh hơn

Mình sẽ gửi đến bạn một vài kết luận của các nghiên cứu khoa học về vấn đề vai trò của nước đối với việc có cơ bụng 6 múi:

 • Uống 500ml nước giúp tăng tiêu hao năng lượng lên 24% trong 60 phút sau khi ăn
 • Nước ức chế cơ chế thèm ăn của cơ thể và thúc đẩy quá trình giảm cân, giảm mỡ
 • Cùng chế độ luyện tập, người uống nước trước bữa ăn đạt được mục tiêu giảm cân tốt hơn 44% so với người người không uống
 • Một nghiên cứu cho thấy uống 500ml nước tạm thời làm tăng mức tiêu hao năng lượng lên 24% trong tối đa 60 phút sau khi ăn. 

Kết luận được nhiều nghiên cứu khuyến nghị nhất: nên uống 1 – 2 lít nước mỗi ngày, uống nhiều vào buổi sáng và trưa, hạn chế vào buổi tối.

Quan điểm sai: uống nhiều nước đi tiểu nhiều, thận lọc nhiều nên gây hại

Đúng là bạn sẽ đi tiểu nhiều khi tăng lượng nước uống hằng ngày lên đột ngột, nhưng cơ thể dần sẽ quen và điều chỉnh lại để trở về trạng thái cân bằng: vẫn duy trì số lượng đi tiểu và mỗi lần đi thải nhiều nước hơn

Thận của bạn không hề lọc nhiều bởi 1 – 2 lít nước là hoàn toàn trong tầm kiểm soát

công dụng của nước
Uống 1-2 lít tương đương 8 ly nước mỗi ngày

Tập thói quen ăn uống điều độ

Điều độ bao gồm 2 yếu tố: đều đặn và chừng mực

Đều đặn: bạn chọn ăn 3 buổi, 4 buổi hoặc 5 buổi 1 ngày (nhiều buổi ăn sẽ tốt hơn ít buổi) không quan trọng bằng việc bạn ăn đúng thời gian. Hãy xem việc ăn uống như đi tàu xe, máy bay đúng giờ là ăn và đừng bao giờ bỏ bữa.

Chừng mực: hãy ăn theo chế độ, đừng ăn theo cảm hứng; nếu món ăn quá ngon cùng lắm bạn chỉ nên ăn thêm 1 ít để tận hưởng cuộc sống. Luôn nhớ trong đầu 1 điều: ăn thêm sẽ tích tụ mỡ và công sức 30 phút cardio cực khổ sáng nay coi như bỏ.

Kết luận chung cho chế độ ăn đốt mỡ thừa: một chế độ ăn khoa học giúp tạo ra cơ bụng 6 múi phải bao gồm: 100% năng lượng (calo) = 20%-30% chất đạm (thịt, cá, hải sản) + 20%-30% tinh bột (gạo lứt, ngũ cốc) + 20% chất béo (bơ, phô mai, trứng) + 20%-30% chất xơ, vitamin, khoáng chất (rau củ, trái cây). Uống đủ 1-2 lít nước mỗi ngày.

chế độ ăn đầy đủ các chất
Duy trì chế độ ăn giảm mỡ khoa học

Bài tập HIIT giúp có cơ bụng 6 múi nhanh nhất

bài tập hiit
Bài tập HIIT

High-intensity interval training (HIIT) là hình thức tập luyện xen kẽ giữa thời gian tập luyện cường độ cao và thời phục hồi ngắn.

Ví dụ: chạy bộ thật nhanh -> đi bộ -> chạy bộ thật nhanh…

Bài tập HIIT giúp bạn tăng nhịp tim lên cao, đốt mỡ nhanh và dễ dàng có cơ bụng 6 múi.

Một nghiên cứu với đối tượng nam thanh niên trẻ tập HIIT 20 phút ba lần mỗi tuần đã giảm trung bình 2kg và giảm 17% mỡ bụng trong khoảng thời gian 12 tuần. 

Tương tự, một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ tập HIIT hai lần mỗi tuần trong 16 tuần đã giảm 8% tổng lượng mỡ bụng

Tham khảo thêm bài viết:

Lịch tập HIIT giảm mỡ cực nhanh chỉ trong 4 tuần (đang thực hiện)

7 bài tập cơ bụng tại nhà tốt nhất

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bài tập cơ bụng tốt nhất tại nhà mà không cần bất cứ dụng cụ nào.

4 bài tập crunch

bài tập crunch
Bài tập Crunch 1

Bài 1: 40 giây gập bụng. Nghỉ 10 – 20 giây rồi tập bài 2.

Bước 1: Nằm ngửa, co đầu gối và đặt bàn chân trên sàn, hai tay ôm vào đầu, hít vào

Bước 2: nâng vai và lưng lên hướng về đầu gối, thở ra (lưu ý: tập trung dùng cơ bụng để nâng vai và lưng lên, không dùng tay kéo đầu. Giữ cho đầu, cổ và lưng thẳng hàng)

Bước 3: từ từ hạ vai và lưng về về vị trí mặt sàn, hít vào

Bước 4: lập lại bước 2

bài tập crunch
Bài tập Crunch 2

Bài 2: 40 giây gập chân. Nghỉ 10 – 20 giây rồi tập bài 3

Bước 1: Nằm ngửa, duỗi thẳng chân, hai tay úp xuống sàn, hít vào

Bước 2: Dùng cơ bụng đẩy đầu gối lên 1 góc 90 độ, thở ra

Bước 3: từ từ hạ đầu gối ép xuống sàn, hít vào (nếu có thể, bạn đừng để chân chạm sàn khi hạ xuống)

Bước 4: lập lại bước 2

bài tập crunch
Bài tập Crunch 3

Bài 3: 40 giây gập chân và tay. Nghỉ 10 – 20 giây rồi tập bài 3

Bước 1: Nằm ngửa, co đầu gối và đặt bàn chân trên sàn, hai tay ôm vào đầu

Bước 2: đưa chân trái lên cao, chân phải duỗi thẳng, đẩy bả vai phải lên cao, xoay hông, đánh cùi chỏ phải chạm vào đầu gối chân trái

Bước 3: làm tương tự như bước 2 với chân phải và cùi chỏ trái

bài tập crunch
Bài tập Crunch 4

Bài 4: 40 giây gập bụng. nghỉ 10 – 20 giây rồi tập bài Plank

Thực hiện bài tập gập bụng tương tự như bài 1 nhưng thay vì hai tay ôm vào đầu thì bạn duỗi thẳng 2 tay ra.

Lưu ý: luôn đảm bảo lưng, cổ, tay thẳng hàng

3 bài tập Plank

Lưu ý chung của các bài tập Plank: bạn chỉ cần giữ nguyên 1 tư thế trong thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nắm rõ một số lưu ý nhất định trong lúc tập Plank để tăng hiệu quả, giảm chấn thương và có được cơ bụng săn chắc.

bài tập plank
Bài tập Plank 1

Bài 1: Plank cơ bản, giữ 30 – 45 giây. Nghỉ 10 – 20 giây 

Lưu ý: giữ khuỷu tay vuông góc, lòng bàn tay úp. Gồng cơ bụng, thở đều đặn, luôn phải đảm bảo cổ – cột sống – chân tạo thành đường thẳng

bài tập plank
Bài tập Plank 2

Bài 2: Plank tay trái, giữ 30 – 45 giây, nghỉ 10 – 20 giây, plank tay phải giữ 30 – 45 giây (hoặc ngược lại)

Lưu ý: ngoài khuỷu tay vuông góc chạm sàn để đỡ cơ thể thì tất cả phần còn lại đều phải được giữ trên 1 đường thẳng, chỉ 1 chân chạm sàn, chân còn lại gác lên chân kia

bài tập plank
Bài tập Plank 3

Bài 3: Plank nâng cao, giữ 30 – 45 giây

Giống vài tập Plank cơ bản nhưng thay vì cong khuỷu tay bạn duỗi thẳng 2 tay với lồng bàn tay úp xuống

4 lưu ý quan trọng

Khởi động 5 – 10 phút trước khi tập luyện, bạn có thể khởi động nhẹ trước khi thực hiện các bài tập cơ bụng. Các bài khởi động bao gồm: xoay cổ tay cổ chân, chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, nhảy dây, xoay khớp tay, khớp gối,… Giúp cơ thể nóng lên, lưu thông máu đến tất cả các cơ, hạn chế chấn thương tối đa

khởi động trước khi tập
Lưu ý 1: Khởi động 5 – 10 phút trước khi tập cơ bụng

Thực hiện các bài tập luân phiên từ 3 – 7 bài để tối đa hiệu quả phát triển của cơ bụng. Thay vì gập bụng liên tục 200 cái bạn nên kết hợp nhiều bài tập với nhau. Ban đầu có thể thực hiện 2 bài tập crunch & 1 bài tập Plank, khi quen dần bạn sẽ tập được cả 7 bài gồm 4 bài crunch 3 bài plank trong 1 lần tập

thực hiện luân phiên 3 - 7 bài tập bụng trong 1 lần tập
Lưu ý 2: thực hiện luận phiên 3 – 7 bài tập trong cùng lần tập

Tập cơ bụng 3 – 4 buổi/tuần, vì sự “cứng đầu” của cơ bụng, bạn bắt buộc phải liên tục tác động đến nó để nhanh chóng có được 6 múi. Nếu bạn tập gym thì nên thực hiện các bài tập cơ bụng cuối cùng, biến mỗi buổi tập thành một cuộc chiến thực sự, vắt hết sức, tập hết mình để nhận về kết quả xứng đáng

tập cơ bụng 3-4 buổi 1 tuần
Lưu ý 3: tập cơ bụng 3 – 4 buổi/tuần

Hiểu rõ cơ thể và phải thật kiên nhẫn, cơ bụng cần nhiều thời gian để hiện rõ 6 múi vì vậy hãy cho cơ thể mình được “chậm 1 chút” để thay đổi. Bạn phải thật kiên nhẫn, duy trì luyện tập thường xuyên và đừng bao giờ bỏ cuộc

kien nhan tap luyen thuong
Lưu ý 4: Muốn có cơ bụng 6 múi phải thật kiên nhẫn

Hy vọng tất cả thông tin sẽ thực sự hữu ích để giúp bạn có được cơ bụng 6 múi trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *